Thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm cho tim?

Theo kết quả nghiên cứu tại viện kiểm nghiệm lâm sàng ở Mỹ được trình bày ngày 27/08/2015. Thuốc lá điện tử (hay còn gọi là Vape) là một lựa chọn ngày càng phổ biến trong số những người đang cố gắng bỏ hút thuốc lá truyền thống. Nhưng dân Vaper liệu có biết Thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm cho tim? Mời các bạn cùng Chiduanvape tìm câu trả lời chính xác nhất.

Nguyên lý hoạt động của Vape?

Mời các bạn hiểu rõ về nguyên lý hoạt động của Vape trước khi nắm bắt chúng có tác hại gì với tim. Theo các nhà nghiên cứu Hy Lạp; thuốc lá điện tử được hoạt động bằng các chạy pin biến chất lỏng được tẩm nicotine thành hơi; và chúng không có tác dụng phụ đối với tim trong các thử nghiệm của họ.

Thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm cho tim?

Thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm cho tim?

Thuốc lá điện tử không phải là một thói quen lành mạnh nhưng chúng là sự thay thế an toàn hơn cho thuốc lá“; bác sĩ Konstantinos Farsalinos từ Trung tâm phẫu thuật tim On Khung ở Athens; nói trong cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tim mạch châu Âu.

Xem xét các mối nguy hiểm cực kỳ liên quan đến hút thuốc lá; dữ liệu hiện có cho thấy thuốc lá điện tử ít gây hại hơn và thay thế thuốc lá bằng thuốc lá điện tử có thể có lợi cho sức khỏe.

Bác sĩ Farsalinos và nhóm của ông đã kiểm tra chức năng tim của 20 người hút thuốc trẻ; trước và sau khi hút một điếu thuốc lá so với 22 người sử dụng; thuốc lá điện tử trước và sau khi sử dụng thiết bị trong bảy phút.

Trong khi những người hút thuốc lá bị rối loạn chức năng tim đáng kể; bao gồm huyết áp và nhịp tim tăng; những người sử dụng thuốc lá điện tử chỉ có một sự gia tăng nhẹ về áp lực.

Nghiên cứu lâm sàng xem tác dụng của thuốc lá điện tử với tim

Nghiên cứu lâm sàng của Hy Lạp là nghiên cứu đầu tiên trên thế giới xem xét tác dụng tim của thuốc lá điện tử. Một nghiên cứu nhỏ khác; cũng ở Hy Lạp, đã báo cáo vào đầu năm nay, các thiết bị ít ảnh hưởng đến chức năng phổi.

Farsalinos thừa nhận các nghiên cứu lớn hơn vẫn cần thiết để kiểm tra tác dụng lâu dài có thể có của thuốc lá điện tử; trong khi các bác sĩ khác tham dự cuộc họp y tế ở Munich vẫn thận trọng về việc cung cấp cho họ một dự luật về sức khỏe sạch sẽ.

Rõ ràng, thuốc lá điện tử có lợi thế là không có hàng ngàn hóa chất khác; ngoài nicotine, mà một loại thuốc lá đáng có” Tiến sĩ Russell Luepker thuộc Đại học Minnesota nói.

Thuốc lá điện tử được sản xuất lần đầu tiên tại Trung Quốc vào năm 2003; nhưng hiện được bán trên khắp thế giới; và được sử dụng bởi hàng triệu người. Chí Duẫn Vape là một trong những công ty bán Vape hàng đầu hiện nay. Hãy liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 0346.489.700 để được tư vấn tận tình nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *